Trang chủ » Sản phẩm » Măng rừng khô xé nhỏ loại 1

Giá bán230.000 vnđ

Tình trạng: còn hàng

Cam kết: “100% không có chất bảo quản,  thơm mùi nắng, ngọt mùi măng là những cảm nhận đầu tiên khi Quí khách cầm những sợi măng vàng óng trên tay. Măng được bà con dân tộc xé nhỏ thủ công và phơi hong sạch sẽ trên những tấm đan bằng tre, hay trên những phiến đá lớn của núi rừng biên cương Việt – Lào.”


Măng rừng khô xé nhỏ được hong phơi một cách sạch sẽ, cẩn thận trên những tấm đan bằng tre hay phiến đá nơi mà nổi tiếng với cái nắng, cái gió nơi biên cương Việt – Lào.

Nói về tác dụng của măng như Quí vị đã biết:

Măng rừng khô xé nhỏ
 • Trước đây, có quan niệm cho rằng măng là một trong những đồ ăn không tốt cho sức khỏe, ăn nhiều măng sẽ “hại máu” Nhưng, sự thật măng lại rất có lợi cho sức khỏe. Theo đông y măng có vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu, tiểu tiện bất lợi, đại tiện không thông…
 • Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, măng có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng. Theo các tài liệu của Trung Quốc, cứ mỗi 100g măng có chứa 4,1g protid (protid chứa trong măng có tới 16 loại acid amin), 0,1g lipid, 5,7g glucid, 22mg Ca, 56mg Photpho, 0,1g Fe, 0,08mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 0,6mg vitamin B3, 1,0mg vitamin C. Ngoài ra, trong măng còn chứa khá nhiều Mg và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, vữa xơ động mạch, cao huyết áp, bệnh táo bón, bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, với hàm lượng Mg khá phong phú và một loại đường đa có trong thành phần, măng có khả năng nhất định trong việc phòng ung, kháng ung và được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư.
 • Măng rất dễ kết hợp trong việc chế biến các món ăn hàng ngày như măng nấu canh xương, hải sản hoặc măng xào mực…

Bài viết cùng chuyên mục

 • Măng rừng khô xé nhỏ loại 2 (17/10/15)
 • 2 Comments

  1. Thang nói:

   Báo giá cho tôi nha, tôi đang test tí nhé

  Nhận xét